Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tuyển dụng giảng viên

 

Vị trí: Giảng viên toàn thời gian

Số lượng: 01

Thời gian bắt đầu làm việc: Học kì 1 năm học 2015 – 2016

Tại: Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thời hạn nộp hồ sơ: Cho tới khi tuyển được người

Mô tả công việc:

Giảng viên mới sẽ cùng các đồng nghiệp trong tổ Đất nước học tham gia vào các công việc chính sau đây:

- Giảng dạy các lớp chính quy, bằng kép, ngành kép thuộc bộ môn, bao gồm Địa lí đại cương Anh-Mỹ, Đất nước học Anh-Mỹ, Các chủ đề trong Đất nước học Anh, Các chủ đề trong Đất nước học Mỹ, Văn hoá các nước Đông Nam Á, Lịch sử văn minh thế giới v.v. (Nhân sự mới sẽ bắt đầu bằng việc giảng dạy các khoá tiên quyết là Địa lý đại cương Anh-Mỹ và Đất nước học Anh-Mỹ, sau đó sẽ tiếp tục giảng dạy các khoá khác theo năng lực và hứng thú chuyên sâu).

- Tham gia xây dựng phát triển môn học mới với mục tiêu xây dựng định hướng Quốc tế học, bao gồm một số môn như Phương pháp nghiên cứu Đất nước học, Chính sách đối ngoại của Mỹ sau Thế chiến 2, Toàn cầu hoá v.v.

- Tham gia nghiên cứu khoa học theo yêu cầu của nhà trường và theo quan tâm cá nhân.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Khoa và Nhà trường giao theo hợp đồng làm việc với Nhà trường. Mọi điều khoản làm việc khác theo hợp đồng kí với Nhà trường.

Yêu cầu:

- Tối thiểu đã hoàn thành chương trình thạc sỹ, ưu tiên các ngành Đất nước học, Khu vực học, Quốc tế học, Sư phạm tiếng Anh, Ngôn ngữ học Anh;

- Chứng chỉ tiếng Anh tương đương 7.0 IELTS trở lên (không yêu cầu đối với các ứng viên tốt nghiệp các chuyên ngành tiếng Anh hoặc đã tham gia các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở bậc Đại học hoặc Sau đại học trong vòng 3 năm gần nhất);

- Ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm giảng dạy và giảng dạy bằng tiếng Anh. Kĩ năng giảng dạy có thể kiểm nghiệm sau thông qua giảng thử.

Các phẩm chất/ yêu cầu khác:

- Yêu thích việc giảng dạy các bộ môn Đất nước học/ Quốc tế học và có đam mê tìm tòi khám phá các lĩnh vực chuyên môn.

- Có tinh thần trách nhiệm và chủ động trong công việc, tôn trọng đồng nghiệp, sinh viên…

- Có tinh thần học hỏi và tiếp thu các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, có nỗ lực phát triển cộng đồng chuyên môn.

Hồ sơ ứng tuyển

Ứng viên quan tâm đến thông tin tuyển dụng có thể ứng tuyển bằng 1 trong 2 cách:

Cách 1: Ứng tuyển trực tuyến Tại đây

Cách 2: Gửi hồ sơ ứng tuyển gửi qua email cho Tổ trưởng tổ Đất nước học:

Cô Nguyễn Lê Hường (lehuong0483@gmail.com) hoặc Trưởng khoa: Đỗ Thị Thanh Hà (hadtt@vnu.edu.vn)

Hồ sơ ứng tuyển bao gồm:

- Bản photo (ko cần công chứng – có thể đối chiếu sau với bản gốc) các bằng cấp chứng chỉ liên quan: bằng đại học, cao học, chứng chỉ tiếng Anh…

- Sơ yếu lý lịch khoa học (bằng tiếng Anh)

- Một bài luận khoảng 500 từ bằng tiếng Anh giải thích lí do vì sao muốn trở thành giảng viên của bộ môn Đất nước học hoặc thể hiện mối quan tâm đối với một lĩnh vực nghiên cứu/ giảng dạy cụ thể.

Giới thiệu nhanh về tổ Đất nước học:

Tổ Đất nước học hiện nay có tổng cộng 8 nhân sự, 100% là nữ – hiện là tổ có dân số trẻ nhất trong Khoa NN&VH các nước nói tiếng Anh. Các thành viên 100% tốt nghiệp từ Đại học Ngoại Ngữ- ĐHQGHN, trong đó có 3 giảng viên đã học Thạc sỹ chuyên sâu về các ngành Đất nước học và Quốc tế học. Các giảng viên còn lại đều là thạc sỹ các chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh, kiểm tra đánh giá v.v. và đã có quá trình tích luỹ chuyên môn và giảng dạy các môn Đất nước học qua nhiều năm. Các thành viên trong tổ rất trách nhiệm và tự giác trong công việc, đồng thời luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau khi cần thiết.

Ban Tổ chức Cán bộ – ĐHQGHN